கடைக்கோ அல்லது சந்தைக்கோ செல்லும் பொழுது கடைக்காரர் சிங்களவராக இருந்தால் எப்படி உறையாடுவது என்பது தொடர்பாக அவதானிப்போம்.
ஆயுபோவன் முதலாளி- கடைக்காரருக்கு வணக்கம்
ஹென்ட மொனவத ஹோனே- என்ன வேண்டும்
ஹெலவலு டிக்கக் ஹேனே- மறக்கரி கொஞ்சம் வேண்டும்
வோன எக்க தோரல கண்ட- தேவையானதை தெரிவு செய்யவும்
அடுகரலா தெண்ட- விலை குறைத்து தரவும்
படு கிய்யத- கத்தரிக்காய் எவ்வளவு?
தக்காளி கிய்யத?- தக்காளி எவ்வளவு?
மாலுமிரிஸ் கிய்யத- கரி மிளகாய் எவ்வளவு?
கெசல்கெடி கிய்யத- வாழைப்பழம் எவ்வளவு?
அல கிய்யத- உருளை கிழங்கு எவ்வளவு?
போஞ்சி பன்சிய்யக் தெண்ட- போஞ்சி ஐந்நூறு கிராம் தாருங்கள்
அல கிலோ எக்கக் தெண்ட- கிழங்கு ஒரு கிலோ தாருங்கள்
படு ஹெதித – பொருட்கள் போதுமா?
பொல் வோனத?- தேங்காய் வேண்டுமா?
மேக விதரக் தெண்ட- இதை மட்டும் தாருங்கள்
துன்சிய பனஹய்- முந்நூற்றி ஐம்பது ரூபாய்
ருபியல் பாக் சில்லர நெத்த?- ஐந்து ரூபாய் சில்லரை இல்லையா?
ஹொந்தய் ஸ்துதி- சரி நன்றி
No comments:
Post a Comment